Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Cửa hàng văn phòng phẩm Tiến Dũng - Mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng

13/08/2021 11:06:20 Để lại bình luận

Nằm tại vị trí ngã tư sầm uất của khu vực chợ Thái Hà, đường Trần Quang Diệu quận Đống Đa, Hà Nội. Cửa hàng văn phòng phẩm Tiến Dũng tuy nhỏ bé về diện tích nhưng lại luôn đông khách, tấp nập người tìm đến để mua hàng vì lý do đây là địa chỉ bán đồ văn phòng phẩm, báo chí chất lượng bao năm nay. 

Khách hàng của KiotVietCửa hàng VPP Tiến Dũng - Địa chỉ: Kiot số 4 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Đoàn chúng tôi có buổi trò chuyện với chị Hoài Thu, chủ cửa hàng về câu chuyện kinh doanh của vợ chồng anh chị. 

Ý tưởng mở cửa hàng văn phòng phẩm 

Chị Thu chia sẻ: ‘‘Cửa hàng này vợ chồng chị đã mở được 10 năm, thời gian đầu tiên thì chỉ chuyên bán báo, các sản phẩm báo in, tạp chí. Lúc đó thói quen đọc báo giấy vẫn còn nguyên vẹn nên bán báo giấy vô cùng chạy. Thời điểm chị phải thuê đến 3, 4 nhân viên chỉ để bán báo và tạp chí. Từ khi thị trường thay đổi thói quen chuyển dần sang báo điện tử chị mới tập trung hẳn sang mảng văn phòng phẩm’’.

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, chị bồi hồi nhắc lại câu chuyện từ khi còn là một cô sinh viên đi bán sách truyện thuê, trong lòng đã nhen nhóm muốn mở một hiệu sách của riêng mình.

‘‘Kinh doanh đối với chị không chỉ là đam mê mà còn là kỹ năng cần vun đắp mỗi ngày em ạ. Mình phải học từ những điều nhỏ nhặt nhất. Ngày xưa mình bán sách thuê cho các chú thì phải lăn lộn, rong ruổi đi từng hàng sách, từng gánh đồng nát để nhặt nhạnh các đầu mối sách. Đến khi mình làm cửa hàng riêng cũng phải học từng cách nhập hàng, kiểm tra từng món hàng một’’.

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu 

Nếu chỉ nhìn từ ngoài vào, người ta sẽ chỉ nhận thấy một cửa hàng văn phòng phẩm thông thường. Nhưng ít ai biết rằng để xây dựng được một cửa hàng tồn tại đến hơn 10 năm là không ít chông gai và thử thách. Hơn thế nữa, đó còn là sự đầu tư công sức không ngừng nghỉ của chị và ông xã. 

‘‘Nhìn cửa hàng như vậy thôi nhưng nó có rất nhiều việc em ạ. Hồi xưa lúc mới bắt đầu làm ngành này, chị cũng từng gặp không ít vất vả như là từng bị nhà cung cấp lừa gặp phải lô hàng kém chất lượng. Hai vợ chồng chị phải đi đến từng cửa hàng lớn để hỏi han, tìm nguồn hàng, tham khảo giá, tham khảo cách họ vận hành,.. Mình làm bất kỳ cái gì cũng phải học hỏi, hơn nữa mình muốn xây dựng một cửa hàng uy tín, mang đến từng sản phẩm dù là nhỏ nhất cũng phải thật chất lượng cho khách hàng thì mình phải chịu khó tìm tòi thôi’’. 

Nhìn chị Thu vừa chia sẻ vừa thoăn thoắt tìm sản phẩm cho khách, tư vấn những món đồ phù hợp mà đoàn chúng tôi không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ. Đúng là kinh doanh dù lớn dù nhỏ thì với cái tâm mang đến sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho khách hàng rồi sẽ được đền đáp xứng đáng. Chẳng thế mà nhiều lượt khách cứ vào ra liên tục, cuộc trò chuyện của chúng tôi bị ngắt quãng liên tục bởi khách vào mua hàng, shipper của nhiều hãng vận chuyển đến lấy đồ tấp nập. 

Sẵn sàng ứng dụng công nghệ để phát triển 

Không chỉ bán hàng trực tiếp, cửa hàng văn phòng phẩm Tiến Dũng còn mở rộng bán hàng trên nhiều sàn thương mại điện tử. Vì theo quan điểm của anh chị: ‘‘Thời thế thay đổi mình cũng phải thích nghi thôi’’

Thay vì chọn cách quản lý thủ công, từ nhiều năm trước, chị Thu đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý toàn bộ hàng hóa. Ban đầu chị chọn lựa một phần mềm kế toán cài đặt trong máy nhưng sau thấy bất tiện nên chị chuyển sang dùng KiotViet. Điều chị thích nhất khi quản lý cửa hàng bằng KiotViet là ‘‘Nó rất nhanh, mình cần biết giá sản phẩm, thanh toán cho khách chỉ cần quét một cái trên mã vạch là ra, chị tiết kiệm được rất nhiều thời gian thống kê, tra giá’’. Hơn nữa, phần mềm KiotViet cũng hỗ trợ các chủ shop như chị Thu mở cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,..vừa bán offline, vừa gia tăng nguồn thu từ online. 

Nữ chủ nhân tiệm văn phòng phẩm Tiến Dũng chia sẻ về kế hoạch mở một nhà sách lớn hơn trong tương lai, KiotViet xin chúc chị sớm đạt được kế hoạch đã đề ra và đưa văn phòng phẩm Tiến Dũng lên một tầm cao mới. 

KiotViet xin trân trọng cảm ơn chị Hoài Thu về cuộc trò chuyện này!
Cửa hàng văn phòng phẩm Tiến Dũng 
Địa chỉ: Kiot số 4, Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.