Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng của KiotViet - Ngăn chặn thất thoát, tiết kiệm thời gian

29/12/2021 17:43:52 Để lại bình luận

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet giúp bạn kiểm soát tất cả hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận của từng chi nhánh khác nhau ngay trên một màn hình điện thoại. Theo dõi từ xa quản lý tất cả các đầu việc về tình hình kinh doanh của chi nhánh. Quản lý nhân viên, đối tác, khách hàng dễ dàng. Tự động tổng hợp báo cáo tài chính, quản lý chuỗi nhiều cửa hàng hiệu quả, ngăn chặn thất thoát, tiết kiệm thời gian. 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàngPhần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất hiện nay?

1. Những khó khăn thường gặp phải khi quản lý chuỗi cửa hàng? 

1.1. Thất thoát tài chính 

Vấn đề hàng đầu trong kinh doanh chuỗi là lỗ hổng về quản lý tài chính. Quản lý một cửa hàng đã khó, quản lý nhiều cửa hàng thì bài toán càng khó hơn gấp bội. Người chủ làm sao để kiểm kê chính xác tình hình doanh thu, lợi nhuận từng cửa hàng? Không để xảy ra thất thoát, sai lệch? Bài toán tài chính đòi hỏi sự chính xác, chặt chẽ, không thể chỉ dựa vào lòng tin con người, phó mặc cho các quản lý cửa hàng và các file báo cáo excel. 

1.2. Thất thoát hàng hóa 

Nhiều quản lý chuỗi cửa hàng cafe, quản lý chuỗi cửa hàng thời trang chia sẻ những khó khăn khi nhân bản mô hình kinh doanh là vấn đề thất thoát hàng hóa, nguyên liệu. Không kiểm soát được nguyên vật liệu là nguyên nhân chính dẫn đến rút lõi, mất hàng hóa, thậm chí là lỗ vốn. 

1.3. Chưa có quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ

Nhiều chuỗi cửa hàng chưa có quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ đã vội vàng mở mới chi nhánh, đây là vấn đề cốt lõi khiến khi vận hành gặp các khó khăn, thất thoát. Việc thiết lập một quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ sẽ giúp các chi nhánh vận hành trơn tru, tiết kiệm thời gian quản lý mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả. 

Xem thêm: Những sai lầm nghiêm trọng khi quản lý chuỗi cửa hàng

2. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet - Giải pháp quản lý chuỗi tốt nhất hiện nay 

Nhằm giúp các chủ cửa hàng, hệ thống chuỗi bán hàng khắc phục những khó khăn trong quản lý. KiotViet cho ra đời phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng chuyên nghiệp - hỗ trợ quản lý chuỗi cửa hàng cafe, quản lý chuỗi cửa hàng thời trang, bán lẻ và dịch vụ. Hỗ trợ chủ hệ thống cải thiện chất lượng quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ, dùng công nghệ để giám sát nhân viên và mọi hoạt động kinh doanh một cách chính xác. 

Hơn 150.000 cửa hàng đã sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet, trong đó có nhiều chuỗi cửa hàng lớn rất nổi tiếng như: Đệm Everon, Thời trang Bi Luxury, Cafe Ông Bầu, Siêu thị Hapro Food,.. 
Hãy cùng tìm hiểu xem, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet có những tính năng gì nổi bật khiến ngày càng nhiều chuỗi tin dùng đến vậy: 

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet - Quản lý chuỗi cửa hàng cafe

2.1. Quản lý doanh thu, lợi nhuận chuỗi cửa hàng 

Với tính năng theo dõi doanh thu, lợi nhuận chuỗi cửa hàng của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, chủ shop có thể yên tâm đi công tác, đi chơi mà vẫn cập nhật được đầy đủ tình hình kinh doanh của cửa hàng mình. KiotViet tự động cập nhật doanh thu theo thời gian thực, có nghĩa là tất cả các sản phẩm được bán ra, nhập vào đều được hệ thống ghi nhận đến từng phút. Chủ shop chỉ cần mở điện thoại hoặc máy tính lên là đã đọc được đầy đủ thông số: 

- Tổng doanh thu đến thời điểm hiện tại 
- Tổng lợi nhuận ghi nhận
- Xem doanh thu từng chi nhánh theo lựa chọn 
- Xem lịch sử bán hàng
- Xem thống kê top mặt hàng bán chạy 
- Tùy chọn xem doanh thu, lợi nhuận theo ngày/ tuần/ tháng/ năm/…

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàngTự động cập nhật doanh thu lợi nhuận, theo dõi dễ dàng, kiểm soát từ xa

2.2. Xem báo cáo tài chính 

Với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng, việc theo dõi sát sao và chính xác từng con số cho phép bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về tình hình tài chính của cửa hàng. Bên cạnh cung cấp các báo cáo doanh thu, lợi nhuận, theo dõi tiền ra vào hàng ngày được cập nhật liên tục. KiotViet còn cung cấp mục quản lý sổ quỹ và báo cáo tài chính giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất. Tính năng quản lý sổ quỹ giúp khách hàng quản lý các khoản thu chi tự động xuất phát từ các giao dịch như bán hàng, nhập hàng, đổi trả hàng… hoặc thu chi do người dùng tự lập để phục vụ các khoản thu nhập thêm, chi phí vận hành của cửa hàng... Tính năng này giúp người sử dụng hình dung được dòng tiền mặt , tài khoản ngân hàng của cửa hàng đã “thu” hoặc “chi” vào những việc gì, hiện còn tồn đọng bao nhiêu. 

Nếu như bạn đang góp vốn vào bất kỳ cơ sở kinh doanh nào thì phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng là một công cụ hữu dụng giúp bạn kiểm soát được hoạt động kinh doanh một cách chủ động và chính xác. Thay vì ngồi chờ báo cáo từ người quản lý, bạn có thể truy cập vào hệ thống để kiểm tra hoạt động vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, xem báo cáo tài chính để nắm rõ mọi thông số, kết quả, số tiền đã thu chi vào những việc gì….  

Trải nghiệm miễn phí 10 ngày dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet trên mọi thiết bị di động, máy tính, máy bán hàng cầm tay tại đây: 

2.3. Quản lý tồn kho hàng hóa 

- Nắm bắt chính xác tồn kho từng chi nhánh 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet giúp các chủ shop nắm bắt chính xác lượng tồn kho của từng sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt là quản lý chuỗi cửa hàng thời trang, với đặc thù sản phẩm nhiều chủng loại, size số việc quản lý tồn kho trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có KiotViet, chủ shop chỉ cần mở phần mềm lên là biết sản phẩm A size M còn bao nhiêu chiếc, sản phẩm B size L còn bao nhiêu chiếc, ở chi nhánh nào?  Tất cả các thông số đều hiển thị đầy đủ giúp việc quản lý hàng tồn thuận lợi. Hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa linh hoạt, tránh tình trạng nhân viên cấu kết rút ruột hàng hóa.  

Nhờ có hệ thống quản lý tồn kho, khi một khách hàng có nhu cầu mua hàng mà một trong những cửa hàng của bạn bị hết hàng, bạn có thể lập tức tra cứu và cung cấp chính xác thông tin cửa hàng trong chuỗi có mặt hàng đó để khách hàng hoặc nhân viên chủ động đến lấy, tránh tình trạng mất khách. 

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàngPhần mềm quản lý chuỗi cửa hàng - Theo dõi tồn kho chính xác từng chi nhánh

- Luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet cũng hỗ trợ tính năng luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh. 
Thử tưởng tượng, sản phẩm điện thoại iphone ở cửa hàng A của bạn không bán được, hàng tồn nhiều nhưng ở cửa hàng B lại đang thiếu hàng trầm trọng. Sau khi kiểm tra tồn kho đơn giản trên phần mềm chủ shop chỉ cần thực hiện thao tác chuyển hàng giữa hai chi nhánh trên hệ thống. Tất cả mọi giao dịch xuất nhập, giảm tồn kho ở cửa hàng xuất và gia tăng tồn kho ở cửa hàng nhập đều được cập nhật chính xác trên hệ thống. Điều này hỗ trợ tích cực trong quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ, giúp việc quản lý và thống kê hàng hóa hàng tháng. Hạn chế tối đa sai sót nhầm lẫn, người chủ hệ thống có thể chủ động nắm bắt từng diễn biến hàng hóa tại các cửa hàng của mình. 

- Cài đặt định mức tồn kho cảnh báo hàng tồn 

Đây là một tính năng thông minh giúp rất nhiều hệ thống chuỗi cửa hàng hoạt động ổn định, không xảy ra các biến động như thiếu hoặc thừa hàng khó kiểm soát. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet cho phép cài đặt định mức hàng tồn tối thiểu, khi hàng hóa chạm mức này, phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo đến máy điện thoại của người quản lý, từ đây chủ shop có các phương án nhập hàng cần thiết. 
Ví dụ: Quản lý chuỗi cửa hàng cafe cài đặt định mức tồn kho tối thiểu cho một chi nhánh là 3kg cafe. Khi chạm mốc này, KiotViet sẽ tự động gửi tin nhắn cảnh báo về máy điện thoại. Quản lý chuỗi nắm được thông tin để điều tiết tăng cường cafe về cho chi nhánh kịp thời. 

2.4. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng giúp quản lý số lượng khách hàng khổng lồ 

Hãy thử nghĩ xem, với lợi thế sở hữu nhiều cửa hàng khác nhau, thu hút một lượng lớn khách hàng đến mua sắm nhưng nếu bạn không lưu trữ được thông tin khách hàng, biến họ trở thành khách hàng quen thuộc của thương hiệu mình liệu có phải một điều đáng tiếc hay không? 
Trong thời đại internet ngày nay, sở hữu dữ liệu khách hàng là vô cùng quan trọng. Nhưng đối với các cách quản lý thủ công, điều này là không thể. 
Phần mềm quản lý chuỗi của hàng KiotViet sẽ giúp bạn: 

- Lưu trữ kho thông tin hàng vạn khách hàng: Tên tuổi, ngày sinh nhật, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử mua hàng, thời gian ghé cửa hàng gần nhất,... 
- Tra cứu nhanh chóng tất cả các lịch sử giao dịch, số tiền đã từng mua hàng tại hệ thống 
- Phân loại khách hàng vào các nhóm khác nhau, tổ chức chương trình khuyến mãi cho từng nhóm khách hàng 
- Thu thập thông tin để phục vụ cho các chương trình khuyến mãi, re-marketing khách hàng cũ để tăng trưởng doanh thu. 

phần mềm quản lý chuỗi cửa hàngQuản lý chuỗi cửa hàng thời trang, quản lý khách hàng, nhân viên

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng KiotViet đã hỗ trợ rất nhiều các chủ shop quản lý chuỗi cửa hàng cafe, quản lý chuỗi cửa hàng thời trang, điện tử, dịch vụ, bán lẻ,... thành công. Hỗ trợ người chủ theo dõi quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ từ xa mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh các tính năng kể trên, KiotViet còn giúp các chủ shop quản lý nhân viên, nhà cung cấp, ước tính thành phần nguyên liệu đối với ngành hàng FnB và thanh toán in hóa đơn nhanh chóng chính xác. 

Nếu bạn đang kinh doanh chuỗi cửa hàng hãy dùng KiotViet ngay hôm nay để tăng cường hiệu quả kinh doanh và tiết kiệm thời gian quản lý. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.